Thúc đẩy chuyển giao công nghệ ở trong khu công nghệ cao là con đường mà nhiều quốc gia đã thực hiện thành công để tăng mức hấp thụ công nghệ của doanh nghiệp trong nước và Khu công nghệ cao Hòa Lạc đang thúc đẩy hoạt động này.

Ông Nguyễn Đức Long, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao, Khu công nghệ cao Hòa Lạc phát biểu khai mạc Ngày hội kết nối công nghệ 2022

Ngày 24/11, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã diễn ra “Ngày hội kết nối công nghệ 2022”, do Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao thuộc Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc tổ chức.

Sự kiện là nơi các tổ chức, doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá về sản phẩm, công nghệ, gặp gỡ kết nối 1:1 với các nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm, cùng phối hợp, trở thành đối tác khách hàng, thương mại hóa, phát triển mở rộng ứng dụng sản phẩm, công nghệ ra thị trường..., đồng thời kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp trong và ngoài Khu công nghệ cao Hòa Lạc để sẵn sàng chinh phục thị trường mục tiêu.

Các đại biểu và khách tham quan gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm công nghệ cao của Viện nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao Hòa Lạc.

Tại sự kiện, ông Phạm Đức Nghiệm, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ cho rằng, vai trò trọng tài của một tổ chức uy tín như Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao trong việc kết nối, đàm phán, chuyển giao công nghệ là rất lớn.

Thông qua sự kiện, các doanh nghiệp đến trưng bày, kết nối sẽ hiểu được các sản phẩm công nghệ của mình có gắn với nhu cầu thị trường hay không, có phù hợp với mong muốn của người tiêu dùng hay không. Các nhà nghiên cứu cũng sẽ hiệu chỉnh được nghiên cứu của mình phù hợp với nhu cầu thị trường. Qua sự kiện cũng hình thành được mối kết nối, đàm phán, chuyển giao công nghệ, và khi đó cần đơn vị tư vấn vào cuộc hỗ trợ quá trình thương thảo, đàm phán, hợp tác, chuyển giao thuận lợi hơn.

Các đại biểu và khách tham quan gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm công nghệ cao của Công ty cổ phần công nghệ Bác sĩ bên bạn

Bên cạnh đó, ông Phạm Đức Nghiệm cũng đề nghị, Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao cần tổ chức thường xuyên các buổi kết nối công nghệ, có thể mỗi tháng tổ chức một lần để doanh nghiệp công nghệ trình diễn xu thế công nghệ mới nhất, từ đó hỗ trợ thúc đẩy vào sản xuất. Mặt khác, cần thúc đẩy chuyển giao các công nghệ cao của thế giới tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc chuyển sang cho các doanh nghiệp phụ trợ, để tăng năng lực hấp thụ công nghệ của các doanh nghiệp trong nước.

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư nghe thuyết trình các sản phẩm công nghệ cao.

Trong khuôn khổ sự kiện, hoạt động quan trọng nhất là hàng trăm nhà đầu tư, doanh nghiệp đã tham quan gian trưng bày các sản phẩm công nghệ cao của 11 đơn vị là doanh nghiệp công nghệ, viện nghiên cứu. Đặc biệt, các nhà đầu tư đã dành cả ngày để nghe thuyết trình về các công nghệ nổi bật của những sản phẩm công nghệ cao, góp ý hoàn thiện các sản phẩm, nêu các ý định đầu tư cho sản phẩm.

Theo: nhandan.vn

Km 29 Đại Lộ Thăng Long Hà Nội
info@hitc.org.vn
0904117577