Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình khởi nghiệp ghóp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia ươm tạo tại Trung tâm. Trung tâm tiến hành triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp như sau:

I. Cơ sở vật chất

Các tổ chức, cá nhân khi tham gia ươm tạo tại Trung tâm được hưởng những ưu đãi đặc biệt của Trung tâm về phí sử dụng văn phòng và các phòng chức năng (phòng họp, hội thảo, thí nghiệm…). Các văn phòng làm việc sẽ được trang bị bàn, tủ tài liệu, mạng LAN, điều hòa… nhằm giảm thiểu chi phí ban đầu cho các tổ chức tham gia  ươm tạo.

II. Đào tạo

Trung tâm thường xuyên tổ chức các khoá đào tạo cơ bản và chuyên sâu do các chuyên gia, giảng viên trong và ngoài nước có năng lực và kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên ngành đảm nhiệm. Các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ phần lớn các chi phí cho các khoá đào tạo.

III. Tư vấn

Doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn chuyên sâu với các chuyên ngành đặc thù, Trung tâm sẽ liên hệ với các nhà tư vấn chuyên nghiệp trong và ngoài nước đáp ứng một cách thuận tiện nhất nhu cầu tư vấn cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp và nhà tư vấn tự thỏa thuận phí tư vấn.

Các lĩnh vực tư vấn: 

Tư vấn luật pháp: tư vấn thành lập công ty, bản quyền, sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp, bằng phát minh, sáng chế và các công việc khác liên quan tới Pháp luật,...

Tư vấn tài chính, kế toán: thực hiện các công việc kế toán, tổng hợp số liệu, phân tích tài chính doanh nghiệp, lập đề án xin tài trợ vốn, vay vốn,...

Marketing, phân tích thị trường, phân tích SWOT...

Tư vấn sử dụng nguồn nhân lực: tư vấn đào tạo nguồn nhân lực, tuyển dụng,...

Xúc tiến đầu tư, tham gia các chiến dịch, mạng lưới các cơ hội hợp tác - đầu tư - kinh doanh, khảo sát, tham gia hội chợ,....

IV. Dịch vụ Hành Chính

Tùy theo nhu cầu thực tế, các doanh nghiệp đang hoạt động tại Trung tâm có thể đăng ký các dịch vụ văn phòng thông thường như: Thư ký, kế toán,... để có thể giảm bớt chi phí so với dùng riêng lẻ. Trung tâm sẽ liên hệ với các công ty, tổ chức cung cấp các loại hình dịch vụ này một cách chuyên nghiệp, thuận tiện nhất cho doanh nghiệp.

Lễ tân: Trung tâm cung cấp miễn phí dịch vụ lễ tân, văn thư, quản lý và vận hành thiết bị văn phòng dùng chung.

Bưu chính: Doanh nghiệp sẽ có hộp nhận thư, báo riêng. Trung tâm ươm tạo hỗ trợ doanh nghiệp chuyển thư, tài liệu, bưu phẩm từ Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tới Hòa Lạc và ngược lại.

Thiết bị văn phòng dùng chung: Để giảm bớt chi phí đầu tư ban đầu, doanh nghiệp có thể sử dụng các thiết bị dùng chung của Trung tâm như: Scan, máy in, máy Fax, máy photocopy…

Dịch vụ khác: Bảo vệ, phòng chống cháy nổ, vệ sinh, tạp vụ… 

Bên cạnh các dịch vụ hỗ trợ, tiện ích văn phòng, tại Tòa nhà Trung tâm HITC còn có khu cafe phục vụ các cá nhân, tổ chức có nhu cầu ăn sáng, ăn trưa, liên hoan hội họp giờ giải lao.