Sự kiện Bán kết Cuộc thi khởi nghiệp Hoalac Startup Challenge 2022 (27/10/2022) đã khép lại với kết quả chọn ra được 7 trên tổng số 17 dự án xuất sắc vào vòng chung kết. Các dự án ấn tượng thuộc về các lĩnh vưc: Ứng dụng IoT trong công nghệ môi trường, Chuyển đổi số trong ngành GTVT, Hệ sinh thái chăm sóc sức khoẻ, Ứng dụng học Ngoại ngữ trực tuyến, Vật liệu mới, cơ khí chính xác.

Sự kiện đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các Quỹ đầu tư, các đơn vị đồng hành, Doanh nghiệp, Viện nghiên cứu, Trường đại học và cộng đồng khởi nghiệp. Sự kiện không chỉ với mục tiêu chọn lựa ra những nhóm khởi nghiệp xuất sắc nhất để vào vòng Chung kết,mà còn là sự khởi đầu cho một chặng đường mới, Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao sẽ đồng hành cùng nhóm khởi nghiệp hoàn thiện hơn nữa về công nghệ, về kế hoạch sản xuất kinh doanh, kết nối các nguồn lực đầu tư để trở thành doanh nghiệp có những bước tiến vững chãi  ra thị trường.

07 dự án xuất sắc  được lựa chọn vào vòng Chung cuộc bao gồm : 1.Giải pháp giám sát & cải thiện chất lượng không khí trong nhà AIRemedy; 2. Chuyển đổi số trong ngành vận tải và du lịch -Appkbus; 3. Dự án chế tạo mô hình máy phay CNC; 4. tMonitor - Hệ thống quan trắc chất lượng không khí trong môi trường làm việc nhằm đảm bảo sức khỏe người lao động và nâng cao năng suất làm việc; 5. Musa Pacta - Sợi chuối và các sản phẩm từ thân chuối; 6.Ứng dụng học ngoại ngữ 9min; 7. RecSports Việt Nam ( STEMSports – SportsTourism – SportsCamp – Sports Therapy).

Các đội thi sẽ được hội đồng cố vấn của cuộc thi hỗ trợ tư vấn hoàn thiện về mặt công nghệ, sản phẩm, kế hoạch sản xuất kinh doanh…để nâng cao chất lượng dự án. Sự kiện Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 17/11/2022 tại Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao.

Cuộc thi Hoalac Startup Challenge 2022 đã thu hút được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng khởi nghiệp và  đã tiếp nhận gần 100 hồ sơ dự thi đến từ các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học trên cả nước. Ban Tổ chức đã thành lập hội đồng sơ loại, sau một thời gian làm việc khẩn trương nghiêm túc đã chọn ra được 17  đề án khởi nghiệp xuất sắc để tham gia vào sự kiện Bán kết.

Km 29 Đại Lộ Thăng Long Hà Nội
info@hitc.org.vn
0904117577