Tại Việt Nam, thiết bị định vị ô tô là một sản phẩm thu sóng GPS. Được ứng dụng rộng rãi vào mục đích chống trộm, theo dõi của người dân. Tuy sóng GPS được sử dụng miễn phí toàn cầu. Nhưng khách hàng vẫn phải trả phí sử dụng phần mềm, máy chủ cho nhà sản xuất thiết bị định vị.

Nắm bắt nhu cầu thị trường, nắm bắt được công nghệ của hệ thống định vị toàn cầu. Nhà sản xuất thiết bị định vị ô tô NASIA đã cho ra đời những sản phẩm hữu ích, chất lượng. Cùng chúng tôi khám phá quy trình sản xuất của NASIA để biết tại sao NASIA có thể đưa ra những sản phẩm chất lượng như vậy.

Quy trình sản xuất định vị ô tô của NASIA

1. Quá trình SMT

SMT: có nghĩa là hàn linh kiện bề mặt.

Đây là công nghệ gắn các linh kiện điện tử trực tiếp lên trên bề mặt của bo mạch.

Quy trình sản xuất này sẽ do máy tự động đảm nhiệm. Không có sự tham gia của con người. Đầu tiên, bảng mạch trống được cho vào hệ thống Printer để in kem thiếc. Sau đó đưa đến Chip Mounter. Chip này có nhiệm vụ gắn tất cả những linh kiện lên trên đó như chip, trở tụ,…

Tiếp đến chúng được chuyển qua máy Reflow gia nóng nhiệt. Giúp gắn chặt linh kiện vào bo mạch rồi đến Label in mã số. Cứ qua mỗi công đoạn trên đều có thiết bị kiểm tra chất lượng. Nếu phát hiện bất kỳ mạch nào không tốt, hệ thống sẽ loại ra ngoài và chờ xử lý lại.

2. Quá trình TBA

TBA là công đoạn gắn các linh kiện đặc biệt lên main mà máy móc ở SMT không làm được. Khi đó, các nhân viên sản xuất sẽ dùng mỏ hàn gắn lên bo mạch. Sau đó, bo mạch sẽ tiếp chuyển đến máy Function Test để kiểm tra chất lượng.

3. Quá trình lắp ráp, kiểm tra và đóng gói

Bo mạch chủ đi qua 2 phần trên sẽ được lắp ráp với nhau để thành sản phẩm hoàn chỉnh. NASIA sẽ lấy một chiếc trong cùng đợt hàng để kiểm tra. Màn thử nghiệm diễn ra với hàng chục quá trình như cho rơi ở độ cao 2 mét, sốc nhiệt (chuyển đổi đột ngột từ âm 40 đến 85 độ C), sốc điện, thử với hóa chất…

Cuối cùng các nhân viên sẽ kiểm tra những tính năng cuối cùng rồi cho vào hộp, in tem niêm phong để xuất xưởng ra thị trường.