Ươm tạo

5 kĩ năng mà người khởi nghiệp trẻ cần rèn kỹ để kinh doanh thành công

4
Giao tiếp, hiểu khách hàng, xây dựng chiến lược, quản lý tài chính, bán hàng, thuê nhân sự là những kỹ năng doanh nhân cần rèn luyện kỹ trước khi khởi nghiệp kinh doanh.

Khi nào người trẻ nên bắt đầu khởi nghiệp?

15
Ý tưởng, tiền là quan trọng nhưng theo nhiều chuyên gia, dám ước mơ, có tinh thần quyết tâm đi đến cùng để biến ý tưởng, giấc mơ thành hiện thực thì người trẻ có thể bắt đầu khởi nghiệp.

Kim chỉ nam cho người muốn hoặc đang bắt đầu khởi nghiệp

19
Khi bạn có nhiều sở thích và kỹ năng khác nhau, có thể bạn sẽ rơi vào trạng thái băn khoăn không biết khởi nghiệp từ ý tưởng gì.

Khủng hoảng sẽ mang đến cơ hội tuyệt vời để khởi nghiệp

34
Doanh nhân người Mỹ Eric Ries - tác giả quyển sách bán chạy The Lean Startup, một trong những người tiên phong cho phong trào khởi nghiệp tinh gọn, đã nhận định như vậy.

5 hành trang thiết yếu nhà khởi nghiệp trẻ cần có

26
Bạn là người trẻ với quyết tâm khởi nghiệp và khao khát trở thành doanh nhân? 5 điều dưới đây là hành trang không thể thiếu mà bạn cần có.

Phương pháp khởi nghiệp tinh gọn: Lợi ích và thách thức

42
Tinh gọn đã trở thành triết lý mới trong khởi nghiệp, đặc biệt đối với các công ty khởi nghiệp trong giai đoạn đầu của việc thử nghiệm sản phẩm và mô hình kinh doanh...

Hình thức huy động vốn của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

40
Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của các doanh nghiệp khởi nghiệp nói chung và các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói riêng là khả năng tiếp cận vốn.

Hỗ trợ doanh nghiệp: Đừng quên các startup đang ở giai đoạn sống còn

45
Nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp còn cần hỗ trợ hơn cả doanh nghiệp nhỏ. Dù rất tiềm năng, nhưng các doanh nghiệp này đang trong giai đoạn sống còn.

Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trên thế kiềng ba chân

50
Vai trò của doanh nghiệp lớn và tập đoàn trong thúc đẩy khởi nghiệp là rất quan trọng quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp khởi nghiệp với thế “kiềng ba chân”: Nhà khởi nghiệp – Nhà doanh nghiệp (doanh nghiệp lớn/tập đoàn) - Nhà nước.

Đánh giá - Sát hạch

Kỳ thi Sát hạch CNTT Mùa Xuân chính thức được bắt đầu

24
Ngày hôm nay 24/5/2020 kỳ thi Sát hạch CNTT được tổ chức thường niên tại HITC tại 3 Thành phố là Hà nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh chính thức đã được bắt đầu. Thời gian làm bài từ 9h30 sáng ngày hôm nay. Do đại dịch Covid-19 nên thời gian tổ chức kỳ thi bị chậm lại 2 tháng so với dự kiến, nhưng không phải vì thế sức nóng của kỳ thi bị giảm, mà ngược lại một không khí sôi động lại bao trùm hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số hình ảnh trực tiếp ghi lại những hoạt động, công tác chuẩn bị trước và trong khi thi:

Danh sách thi sinh tham dự Sát hạch Mùa Xuân 2020

39
1. Tra cứu số báo danh Sát hạch Kỹ sư CNTT cơ bản (FE) và Hộ chiếu CNTT (IP) vào ngày Chủ Nhật 24 tháng 05 năm 2020: Khu vực sát hạch Hà Nội IP , FE Khu vực sát hạch Đà Nẵng IP , FE Khu vực sát hạch Hồ Chí Minh IP , FE

Thông báo tổ chức sát hạch kỳ Mùa Xuân vào ngày 24 tháng 05 năm 2020

77
Thực hiện chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

TOPGUN

153
Top Gun là chương trình mới của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản về CNTT (IPA) nhằm đào tạo và nuôi dưỡng những người có khả năng lãnh đạo cùng với ITPEC-tổ chức sát hạch CNTT và các công ty Nhật Bản thúc đẩy kỳ sát hạch CNTT theo chuẩn Nhật Bản. Chương trình Top Gun hàng năm sẽ chọn ra 2 thí sinh của mỗi nước thành viên.

[THÔNG BÁO] ĐÃ CÓ CHỨNG NHẬN SÁT HẠCH CNTT KỲ MÙA THU NĂM 2019

169
Hiện nay đã có chứng nhận Sát hạch CNTT kỳ Sát hạch Mùa Thu năm 2019. Các bạn thí sinh đạt chứng nhận theo quyết định số 33889 (IP) và 3888 (FE)/QĐ-BKHCN ký ngày 23/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ có thể đến nhận chứng nhận theo địa chỉ và thời gian sau

Cơ hội nhận VISA vĩnh trú - Chinh phục ngay chứng chỉ CNTT Nhật Bản

158
Từ 07/05/2012, Nhật Bản triển khai một chương trình nhập cư đặc biệt qua hệ thống tính điểm dành riêng cho nhân lực chất lượng cao, gọi trong tiếng nhật là koudoujinjai (高度人材), trong tiếng anh là Highly Skilled Foreign Professional (HSP hay HSFP). Đến 01/04/2015, HSP hay HSFP trở thành một loại visa ở Nhật.

Đào tạo

Thông báo Khóa học Mùa xuân kỳ tháng 4/2020

209
Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo CNC (HITC) - Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc là đơn vị duy nhất tổ chức sát hạch theo chuẩn này từ năm 2002 đến nay.

Khóa Đào tạo Giảng viên loại hình Sát hạch kỹ sư CNTT

218
Trong khuôn khổ hợp tác phát triển nguồn nhân lực theo chuẩn kỹ năng CNTT của Nhật Bản tại Việt Nam